Truy cập

Hôm nay:
35
Hôm qua:
8
Tuần này:
35
Tháng này:
261
Tất cả:
1524

Ý kiến thăm dò

7 tháng hoạt động của Văn phòng công chứng Bỉm Sơn.

Đăng lúc: 08:58:21 22/08/2017 (GMT+7)

7 tháng đầu năm 2012 Văn phòng công chứng Bỉm Sơn đã công chứng cho 1000 hồ sơ với giá trị thu phí là 290 triệu đồng. Hiện tại Văn phòng công chứng Bỉm Sơn là tổ chức duy nhất đang hành nghề công chứng trên địa bàn Thị xã.

 Với phương châm hoạt động của Văn phòng là: “Nơi gửi trọn niềm tin” từ đầu năm tới nay Văn phòng công chứng Bỉm Sơn chưa để xảy ra tình trạng sai sót nào đáng tiếc nào. Khách hàng đến giao dịch với Văn phòng được đón tiếp, tư vấn và phục vụ tận tình chu đáo, an toàn, bởi trình độ kỹ năng chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên Văn phòng. Hơn nữa để khách hàng yên tâm hơn với những hợp đồng công chứng Văn phòng công chứng Bỉm Sơn đã mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp với mức 1 tỷ đồng trên một vụ việc.

Việc ra đời và đi vào hoạt động của Văn phòng công chứng Bỉm Sơn đã tạo điều kiện cho người dân trong và ngoài địa bàn thị xã đến công chứng được nhanh chóng thuận lợi. Tuy nhiên, cũng như các Văn phòng công chứng trong cả nước nói chung hiện tại Văn phòng công chứng Bỉm Sơn đang gặp phải những khó khăn nhất định. Trao đổi với phóng viên chúng tôi bà Trần Thị Bình, trưởng Văn phòng cho biết: “Do ảnh hưởng của của suy thoái kinh tế  làm giảm sút khoảng 30% khách hàng đến công chứng so với những năm trước. Mặt khác, một bộ phận người dân còn thiểu hiểu biết về pháp luật nên khi thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, mua bán, thế chấp…họ thường tự thoả thuận với nhau thay vì đi công chứng. Nhưng nếu xảy ra tranh chấp thì …………………..

Đặc biệt hiện nay trên địa bàn thị xã đã xuất hiện tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các Văn phòng công chứng ở ngoài địa bàn đã tác động không nhỏ đến những hoạt động của Văn phòng CC Bỉm Sơn”

Bất kỳ các văn bản hợp đồng, chuyển nhượng, mua bán, thuế chấp… không công chứng sẽ không phải là những bằng chứng hợp khác để pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mỗi người dân khi xảy ra tình trạng tranh chấp. Vì thế, để được pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình thì mỗi người dân trên địa bàn thị xã nên đến phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng để được tư vấn và làm thủ tục công chứng nhằm đảm bảo lợi ích lâu dài của bản thân./.